MÔ HÌNH NGHIÊN CỨU SỰ LIÊN KẾT GIỮA KẾ TOÁN VÀ THUẾ Ở CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI, KINH NGHIỆM CHO VIỆT NAM - Trương Thùy, Vân (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Với mỗi thể chế kinh tế chính trị khác nhau, thuế được sử dụng với mục đích khác nhau, chính vì thế, mối quan hệ giữa thuế và kế toán ở mỗi quốc gia đều có sự khác biệt. Những năm gần đây các nghiên cứu về sự liên kết giữa kế toán và thuế được quan tâm, tuy nhiên lại không có một mô hình thống nhất chung cho các nghiên cứu này. Bằng phương pháp lịch sử kết hợp với giải thích, thực hiện thông qua việc phân tích tài liệu về các nghiên cứu liên kết giữa kế toán và thuế ở các quốc gia trên thế giới để đúc kết kinh nghiệm nghiên cứu và đưa ra quy trình nghiên cứu lý thuyết và mô hình nghiên cứu thực tiễn về sự liên kết giữa kế toán và thuế phù hợp cho Việt Nam.