NHÂN VẬT MẢNH VỠ TRONG “TRỐN CHẠY” CỦA ALICE MUNRO - Dương Thị Ánh, Tuyết (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Alice Munro – nữ chủ nhân của giải Nobel văn học năm 2013 – được xem là cây bút truyện ngắn bậc thầy chuyên khám phá vẻ đẹp của những cái đời thường, chất thơ của những điều bình dị. Bài viết tập trung khai thác kiểu nhân vật mảnh vỡ như một đặc trưng nghệ thuật độc đáo của Munro qua truyện ngắn Trốn chạy.