MỘT SỐ KINH NGHIỆM CỦA ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG BÌNH LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC THANH NIÊN TỪ NĂM 1954 ĐẾN NĂM 1975 - Trần Thị Mỹ, Ngọc (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Thanh niên trong mọi thời đại luôn là rường cột, lực lượng tiên phong trong công cuộc dựng xây và bảo vệ đất nước của mỗi quốc gia, dân tộc. Ở thời đại Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và thống nhất Tổ quốc, thế hệ trẻ Việt Nam nói chung trong đó có thanh niên tỉnh Quảng Bình nói riêng đã hoàn thành xuất sắc vai trò lịch sử của mình, góp phần to lớn vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc.