ĐẶC ĐIỂM LAO ĐỘNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM HIỆN NAY - Lê Thị Thu, Hiền (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Ngành dệt may được xem như là ngành kinh tế chủ chốt và thế mạnh của Việt Nam với lợi thế là nguồn nhân công dồi dào, giá rẻ; khả năng thu hồi vốn nhanh, đem lại nguồn lợi xuất khẩu lớn cho đất nước. Bài báo này nhằm nghiên cứu đặc điểm số lượng, chất lượng, phân bố, cơ cấu sử dụng lao động, chất lượng cuộc sống lao động trong ngành dệt may Việt Nam thời gian qua; đó chính là cơ sở để đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động trong ngành dệt may hiện nay và trong thời gian tới.