GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH TẠI CÁC DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM VIỆT NAM - Phan Thị Thu, Hà (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trong nền kinh tế vĩ mô, nhiều đối tượng quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp như nhà đầu tư, nhà cung cấp tín dụng ngắn hạn và dài hạn, các nhà quản lý doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước, người lao động, cổ đông... Các đối tượng quan tâm đến tình hình tài chính dưới nhiều góc độ khác nhau. Phân tích tình hình tài chính sẽ cho phép các đối tượng này có các thông tin phù hợp với mục đích của mình. Bài viết đánh giá những ưu điểm và các vấn đề còn tồn tại trong quá trình phân tích tài chính tại các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam và đưa ra một số giải pháp hoàn thiện.