PHÂN TÍCH MÔ HÌNH CẤU TRÚC ĐẢO VỊ NGỮ TRONG TIẾNG ANH - Phạm Thị, Hà (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Đảo ngữ trong tiếng Anh là hiện tượng ngữ pháp quan trọng trong ngôn ngữ học, được nhiều người quan tâm phân tích với nhiều phương diện khác nhau. Trong tiếng Anh, có nhiều hình thức đảo ngữ với những mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết nhằm miêu tả, phân tích các đặc điểm cú pháp và ngữ nghĩa của các mô hình câu đảo ngữ vị ngữ thông dụng trong tiếng Anh, nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quan về các mô hình đảo ngữ và định hướng cách sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn trong giao tiếp hàng ngày.