ĐỐI CHIẾU CÁC DẠNG SO SÁNH CỦA TỤC NGỮ VIỆT VÀ TIẾNG ANH VỀ ỨNG XỬ - Võ Thị, Dung (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nghiên cứu đối chiếu tục ngữ tiếng Việt và tiếng Anh để lần tìm những nguyên do tạo nên nét tương đồng và khác biệt trong các kiểu loại so sánh là việc làm có ý nghĩa thiết thực trong thực tiễn dạy và học ngoại ngữ. Đây cũng là cách tiếp cận có hiệu quả giúp người học hiểu rõ hơn những phong tục tập quán, đặc trưng bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, nâng cao hiệu quả giao tiếp, ứng xử trong từng cảnh huống cụ thể.