SỬ DỤNG HỆ SỐ CHI PHÍ NỘI NGUỒN ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG CẠNH TRANH CỦA SẢN PHẨM CAO SU QUẢNG BÌNH TRONG THỜI KÌ HỘI NHẬP - Hoàng Thị, Dụng (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Hội nhập kinh tế quốc tế mở ra cho chúng ta kỷ nguyên của những cơ hội và thách thức mới. Cao su thiên nhiên được xem là một trong những nguyên liệu chủ yếu của ngành công nghiệp hiện đại, chỉ đứng sau dầu mỏ, than đá và sắt thép. Tỉnh Quảng Bình cũng đã hình thành và phát triển mô hình cao su hơn 50 năm qua, sản phẩm cao su của tỉnh cũng đã xuất khẩu ra thị trường thế giới. Sử dụng hệ số chi phí nội nguồn (DRC – Domestic Resource Cost) để tìm được vị trí của sản phẩm cao su Quảng Bình so với miền Trung/cả nước/thế giới. Từ đó đi tìm những giải pháp phát triển cao su tỉnh nhà cũng như việc tăng/giảm xuất khẩu của sản phẩm này trong tương lai.