TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHƯƠNG TỪ TRƯỜNG VÀ CẢM ỨNG ĐIỆN TỪ VẬT LÍ 11 VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA BẢNG TƯƠNG TÁC - Nguyễn Vũ, Anh (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Hoạt động ngoại khoá là một trong những hình thức tổ chức dạy học có ý nghĩa và vị trí quan trọng trong việc bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh. Qua điều tra, khảo sát tại một số trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình chúng tôi thấy hoạt động ngoại khoá chưa được coi trọng đúng mức, nếu có thì việc tiến hành còn mang tính chất bắt buộc,chưa thường xuyên, chưa khai thác được nhiều vai trò của công nghệ thông tin, vì vậy kết quả thu được còn thấp. Bài viết đề cập đến việc tổ chức hoạt động ngoại khóa với sự hỗ trợ của bảng tương tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học vật lý ở trường trung học phổ thông.