THỰC TRẠNG VÀ NGUYÊN NHÂN TÁC ĐỘNG ĐẾN TÀI NGUYÊN DU LỊCH SINH THÁI TẠI VƯỜN QUỐC GIA BIDOUP – NÚI BÀ - Nguyễn Hữu Duy, Viễn (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà là một khu vực có điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái. Do thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức quản lý nên đã gây ra những tổn hại lớn đến nguồn tài nguyên. Trên cơ sở phân tích các bên liên quan, đánh giá tác động của các bên, bài viết xác định nguyên nhân gây ra các tác động đến nguồn tài nguyên du lịch sinh thái. Đây là những cơ sở quan trọng để đề xuất các giải pháp sử dụng bền vững nguồn tài nguyên tại địa bàn.