ỨNG DỤNG GIS XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT THẢI SINH HOẠT TẠI THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI - Hoàng Đình, Tuyền (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
GIS là một công cụ hỗ trợ mang lại sự thành công của nhiều hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng cho nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống thống tin địa lý (GIS) có khả năng quản lý và phân tích dữ liệu theo không gian và thời gian. GIS thực sự là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý lãnh thổ, tài nguyên - môi trường [1]...Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu ứng dụng GIS xây dựng hệ thống để quản lý rác thải trên địa bàn Thành phố Đồng Hới đem lại hiệu quả.