DỮ LIỆU LỚN VÀ DỮ LIỆU LIÊN KẾT MỞ: MỘT SỐ HƯỚNG TIẾP CẬN - Phạm Xuân, Hậu (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Dữ liệu lớn (Big Data) và dữ liệu liên kết mở (Linked Open Data) là các vấn đề nghiên cứu mới và thú vị đang được các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp và các nhà phát triển ứng dụng quan tâm. Trong phạm vi bài báo này, tôi xin trình bày những vấn đề liên quan và các hướng tiếp cận đang được tập trung nghiên cứu trong lĩnh vực này.