XÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787)
Nghiên cứu này xác định tỷ lệ tiêu hóa (ADC) các chất dinh dưỡng và năng lượng của bột mì, bột bắp, bột rong mền và bột lá sắn trên cá dìa Công Siganus guttatus (Bloch, 1787). Tỷ lệ tiêu hóa được xác định bằng cách sử dụng khẩu phần cơ sở với chất đánh dấu là oxit crom và các khẩu phần thí nghiệm có...
Đã lưu trong:
Tác giả chính: | |
---|---|
Năm xuất bản: |
Trường Đại học Quảng Bình
2018
|
Chủ đề: | |
Truy cập Trực tuyến: | http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/3641 |
Tags: |
Thêm thẻ
Không có thẻ, Hãy là người đầu tiên gắn thẻ bản ghi này!
|
id |
oai:localhost:DHQB_123456789-3641 |
---|---|
recordtype |
dspace |
spelling |
oai:localhost:DHQB_123456789-36412018-10-22T08:44:50Z XÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787) Phan Thị Mỹ, Hạnh Siganus guttatus tiêu hóa biểu kiến chất dinh dưỡng nguyên liệu Nghiên cứu này xác định tỷ lệ tiêu hóa (ADC) các chất dinh dưỡng và năng lượng của bột mì, bột bắp, bột rong mền và bột lá sắn trên cá dìa Công Siganus guttatus (Bloch, 1787). Tỷ lệ tiêu hóa được xác định bằng cách sử dụng khẩu phần cơ sở với chất đánh dấu là oxit crom và các khẩu phần thí nghiệm có chứa 70% khẩu phần cơ sở và 30% nguyên liệu thí nghiệm. Tỷ lệ tiêu hóa protein, lipid, xơ thô, chất hữu cơ và năng lượng của 4 loại nguyên liệu thí nghiệm tương ứng dao động từ 68,4-96,4%, 55,5-76,2%, 40,2-54,0%, 53,1-94,9% và 63,3-93,3%. Tỷ lệ tiêu hóa các chất dinh dưỡng của rong mền đạt cao nhất. Tỷ lệ tiêu hóa protein, lipid, chất hữu cơ và năng lượng của lá sắn tương đối thấp. 2018-07-03T08:47:12Z 2018-07-03T08:47:12Z 2017 http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/3641 Trường Đại học Quảng Bình |
institution |
Trung tâm Học liệu Đại học Quảng Bình (Dspace) |
collection |
Trung tâm Học liệu Đại học Quảng Bình (Dspace) |
topic |
Siganus guttatus tiêu hóa biểu kiến chất dinh dưỡng nguyên liệu |
spellingShingle |
Siganus guttatus tiêu hóa biểu kiến chất dinh dưỡng nguyên liệu Phan Thị Mỹ, Hạnh XÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787) |
description |
Nghiên cứu này xác định tỷ lệ tiêu hóa (ADC) các chất dinh dưỡng và năng lượng của bột mì, bột bắp, bột rong mền và bột lá sắn trên cá dìa Công Siganus guttatus (Bloch, 1787). Tỷ lệ tiêu hóa được xác định bằng cách sử dụng khẩu phần cơ sở với chất đánh dấu là oxit crom và các khẩu phần thí nghiệm có chứa 70% khẩu phần cơ sở và 30% nguyên liệu thí nghiệm. Tỷ lệ tiêu hóa protein, lipid, xơ thô, chất hữu cơ và năng lượng của 4 loại nguyên liệu thí nghiệm tương ứng dao động từ 68,4-96,4%, 55,5-76,2%, 40,2-54,0%, 53,1-94,9% và 63,3-93,3%. Tỷ lệ tiêu hóa các chất dinh dưỡng của rong mền đạt cao nhất. Tỷ lệ tiêu hóa protein, lipid, chất hữu cơ và năng lượng của lá sắn tương đối thấp. |
author |
Phan Thị Mỹ, Hạnh |
author_facet |
Phan Thị Mỹ, Hạnh |
author_sort |
Phan Thị Mỹ, Hạnh |
title |
XÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787) |
title_short |
XÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787) |
title_full |
XÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787) |
title_fullStr |
XÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787) |
title_full_unstemmed |
XÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787) |
title_sort |
xác định tỷ lệ tiêu hóa các chất dinh dưỡng của một số loại thức ăn trên cá dìa công siganus guttatus (bloch, 1787) |
publisher |
Trường Đại học Quảng Bình |
publishDate |
2018 |
url |
http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/3641 |
_version_ |
1717292432366764032 |
score |
9,463379 |