Tên học: VĂN HỌC VIỆT NAM HIỆN ĐẠI 3 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung môn học bao gồm những kiến thức cơ bản về văn học Việt Nam từ 1945-1975: những đặc điểm và tiến trình của văn học, các thể loại chính, những thành tựu và hạn chế, các tác giả, các tác phẩm tiêu biểu; tiếp tục rèn luyện kỹ năng tiếp cận và phân tích tác phẩm văn học hiện đại Việt Nam.