Đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn từ hoạt động sản xuất lúa tại một số xã thuộc huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình - Trần, Thị Thuỳ Tiên (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan các vấn đề nghiên cứu: Chất thải rắn trồng trọt, điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của 3 xã: Phong Thuỷ, Lộc Thuỷ, An Thuỷ. Trình bày kết quả và thảo luận: khối lượng chất thải rắn phát sinh từ hoạt động sản xuất lúa, hiện trạng thu gom và xử lý chất thải rắn trồng trọt, tác hại của việc đốt rơm rạ ngoài đồng ruộng, đánh giá hiện trạng quản lý chất thải rắn từ hoạt động sản xuất. Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn từ hoạt động sản xuất.