Tên học phần: VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI Ở NHÀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần bao gồm những kiến thức cơ bản về: vai trò, vị trí, kết cấu, cấu trúc văn học nước ngoài được tuyển dạy trong trường phổ thông Việt. Hình thành, phát triển năng lực đọc-dạy học, xác định loại hình thuộc các thể loại văn xuôi, kịch, thơ, từ góc độ thi pháp học văn bản, văn hóa học. Giúp sinh viên có kiến thức cơ bản về phương pháp giảng dạy các tác phẩm văn học nước ngoài ở phổ thông.