Tên học phần: VĂN BẢN TIẾNG VIỆT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Giới thiệu khái quát những kiến thức cơ bản về đơn vị lớn nhất của tiếng Việt là văn bản, từ khái niệm đến các vấn đề có liên quan như bố cục, cấu trúc nội dung, liên kết, mạch lạc, các kiểu văn bản thường gặp của tiếng Việt như tự sự, miêu tả, nghị luận, thuyết minh… nhằm hướng đến kỹ năng tạo lập và phân tích văn bản cho người học.