Tên học phần: NGỮ ÂM TIẾNG VIỆT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Giới thiệu khái quát những kiến thức cơ bản về ngữ âm tiếng Việt, gồm các đơn vị như âm tố, âm vị, âm tiết, cung cấp cho sinh viên tri thức tổng thể về bình diện âm thanh của ngôn ngữ, các đơn vị đoạn tính và siêu đoạn tính và chính tả tiếng Việt hiện đại.