Đánh giá hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp tại xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2017 - Lê, Thế Tiến (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan các vấn đề nghiên cứu: Đất, quy trình đánh giá đất, hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp tại Việt Nam và tại Quảng Bình, đặc điểm tự nhiên, kinh tế và xã hội. Trình bày kết quả và thảo luận: Tình hình sản xuất và hiện trạng và hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn xã Lương Ninh. Đề xuất các loại hình sử dụng đất nông nghiệp triển vọng tại xã Lương Ninh, đề xuất những giải pháp sử dụng đất nông nghiệp hợp lý theo hướng phát triển bền vững tại huyện Quảng Ninh.