Đamhs giá hiện trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại thị trấn quán hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - Đoàn, Trung Tân (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan các vấn đề nghiên cứu: chất thải rắn sinh hoạt, hình thức thu gom, kiểu thu gom và các phương pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt, ảnh hưởng của chất thải rắn, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh. Trình bày kết quả và thảo luận: đặc điểm chất thải rắn tại thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, hiện trảng quản lý chất thải rắn tại thị trấn Quán Hàu, tính toán tải lượng khí methane từ chất thải rắn sinh hoạt tại thị trấn Quán Hàu năm 2015-2017, dự báo khối lượng chất thải rắn và lượng khí methane tại thị trấn, đánh giá hệ thống thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt. Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại thị trấn Quán Hàu.