Đánh giá chất lượng nước một số ao nuôi thuỷ sản ở công ty TNHH toàn cầu nhằm đưa ra những phương pháp xử lý tự nhiên để tối ưu hoá ao nuôi và bảo vệ môi trường - Đào, Văn Nhân (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan các vấn đề nghiên cứu: tôm thẻ chân trắng, chất lượng nước và vai trò của quản lý chất lượng nước ảnh hưởng của nó tới quá trình nuôi tôm. Trình bày kết quả và thảo luận: Chất lượng nước các ao nuôi, dao động các chỉ số thuỷ lý giữa 3 ao nuôi thí nghiệm. Đề xuất phương pháp nâng cao chất lượng các yếu tố vượt ngưỡng quy định trong ao nuôi.