Nghiên cứu vai trò của phụ nữ trong gia đình tại địa bàn xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - Phạm, Thị Thu Hiền (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan các vấn đề nghiên cứu: điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã Hồng Thuỷ; Các yếu tố ảnh hưởng đến vai trò của người phụ nữ trong phát triển kinh tế và tham gia các hoạt động xã hội. Đề cập một số giải pháp nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình tại xã Hồng Thuỷ.