Đánh giá khả năng cải thiện chất lượng nước của nhóm vi khuẩn chuyển hoá đạm trong hệ thống ương tôm thẻ chân trắng của công ty TNHH thuỷ sản toàn cầu - Hoàng, Đức Việt (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan các vấn đề nghiên cứu: một số đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng, đạm và vai trò của độ mặn trong nuôi tôm thẻ chân trắng, các nhóm vi khuẩn và vai trò của chúng tới quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng. Đề cập đến biến động các yếu tố môi trường trong các bể ương có vi khuẩn chuyển hoá đạm trong hệ thống tuần hoàn và hệ thống thay nước; tỷ lệ sống của các giai đoạn ấu trùng.