Tên học: VĂN HỌC VIỆT NAM HIỆN ĐẠI III (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung môn học bao gồm những kiến thức cơ bản về văn học Việt Nam từ 1945 đến 1975: những đặc điểm và quy luật của tiến trình văn học, các thể loại chính, những thành tựu và hạn chế, các tác giả, tác phẩm tiêu biểu; tiếp tục rèn luyện kỹ năng tiếp cận và phân tích tác phẩm văn học hiện đại Việt Nam.