Tên học phần: VĂN HỌC VIỆT NAM HIỆN ĐẠI II (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Cung cấp những kiến thức cơ bản về hoàn cảnh lịch sử, đặc điểm văn học, các bộ phận và khuynh hướng văn học, các tác giả và tác phẩm tiêu biểu của văn học Việt Nam giai đoạn từ 1930 đến 1945. Rèn kỹ năng phân tích và cảm thụ các tác giả, tác phẩm văn học trong giai đoạn này.