Tên học phần: VĂN HỌC VIỆT NAM HIỆN ĐẠI I (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần này cung cấp cho SV những hiểu biết cơ bản về văn học Việt Nam giai đoạn từ đầu thế kỉ XX đến năm 1930. Khái quát hoàn cảnh lịch sử, quá trình hiện đại hoá văn học, các giai đoạn phát triển văn học, các đặc điểm cơ bản, các tác giả và tác phẩm tiêu biểu thuộc ba khuynh hướng văn học: văn học cách mạng, văn học hiện thực và văn học lãng mạn.