Tên học phần: VĂN HỌC VIỆT NAM TRUNG ĐẠI II (TỪ THẾ KỶ XVIII ĐẾN HẾT THẾ KỈ XIX) (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Văn học Việt Nam trung đại II (Từ thế kỷ XVIII đến hết thế kỷ XIX), cung cấp các kiến thức cơ bản về văn học Việt Nam từ thế kỷ XVIII đến hết thế kỷ XIX: trào lưu nhân đạo chủ nghĩa, những thành tựu lớn ở cả sáng tác chữ Hán và chữ Nôm, thành tựu nghệ thuật rực rỡ ở thể loại văn học dân tộc viết bằng ngôn ngữ dân tộc, các tác giả, tác phẩm tiêu biểu của văn học Việt Nam từ thế kỷ XVIII đến hết thế kỷ XIX .