Tên học phần: VĂN HỌC DÂN GIAN VIỆT NAM (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung môn học bao gồm những kiến thức khái quát về văn học dân gian trong mối quan hệ với văn hóa, những đặc trưng và giá trị cơ bản của văn học dân gian; các thể loại chủ yếu, các vùng và các thời kỳ phát triển của văn học dân gian Việt Nam; rèn kỹ năng tiếp cận và các tác phẩm văn học dân gian.