Đánh giá khả năng sản xuất của hai giống dế Thái Lan và dế Việt Nam thuộc họ dế mèn nuôi tại Đồng Hới - Quảng Bình - Đặng, Thị Thu (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Giới thiệu tổng quan các vấn đề nghiên cứu: đặc điểm sinh học của dế mèn, kỹ thuật nuôi dế. Tổng quan tình hình nghề nuôi và sử dụng dế mèn làm thực phẩm. Đánh giá, so sánh khả năng sinh trưởng của hai giống dế Thái và dế Việt; Đánh giá và so sánh khả năng sinh sản của hai giống dế Thái và dế Việt; Theo dõi thêm một số yếu tố môi trường trong quá trình nghiên cứu.