Tên học phần: LƯỢC KHẢO VỀ CHỮ HÁN, CHỮ NÔM (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Lược khảo về chữ Hán, chữ Nôm giới thiệu tóm lược về đặc điểm, kết cấu hình thể, cách thể hiện chữ Hán, bộ thủ chữ Hán; cấu tạo, cách đọc chữ Nôm qua các thời kỳ.