Tên học phần: LÝ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NGỮ VĂN 2 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Lý luận và phương pháp dạy học Ngữ văn 2 cung cấp những kiến thức về lí luận, phương pháp dạy học nội dung Tiếng Việt và Tập làm văn ở phổ thông. Học phần gồm phần khái quát chung về lý luận dạy học Ngữ văn nói chung và phân môn Tiếng Việt, Làm văn nói riêng, giới thiệu các phương pháp thiết kế bài giảng và tổ chức các hoạt động dạy học.