Tên học phần: LÝ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NGỮ VĂN 1 (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung môn học bao gồm những kiến thức cơ bản và kỹ năng về phương pháp dạy học đọc hiểu văn bản văn học: Lý luận dạy học Văn, phương pháp dạy học Văn trong nhà trường phổ thông, phương pháp thiết kế bài giảng và tổ chức các hoạt động dạy học.