Tên học phần: LÍ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NGỮ VĂN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung môn học bao gồm những kiến thức cơ bản và hệ thống về Lý luận dạy học bộ môn Ngữ văn ở THCS; các phương pháp dạy học Ngữ văn cơ bản, hình thành kỹ năng thực hành tương ứng với những vấn đề lý luận dạy học, giải quyết chủ động, sáng tạo những tình huống cơ bản, đa dạng có thể nảy sinh trong quá trình dạy học ở nhà trường.