Tên học phần: VĂN HỌC THẾ GIỚI I (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung môn học bao gồm những tri thức khái quát về văn học Châu Á, diễn trình cũng như các khuynh hướng chủ đạo, đặc trưng thi pháp, các tác giả, tác phẩm nổi tiếng của văn học các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản; rèn luyện, bồi dưỡng khả năng tiếp nhận, phân tích tác phẩm văn học nước ngoài trong trường phổ thông.