Tên học phần: VĂN HỌC VIỆT NAM TRUNG ĐẠI (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Văn học Việt Nam trung đại cung cấp các kiến thức những kiến thức cơ bản, khái quát về sự phát triển của văn học trung đại Việt Nam: các bộ phận văn học, các giai đoạn phát triển, những tiền đề lịch sử, xã hội, tư tưởng, văn hoá, đặc trưng văn học trung đại, đặc điểm về lực lượng sáng tác, các tác gia tiêu biểu và hệ thống thể loại, những nội dung chính, khuynh hướng văn học, các hiện tượng văn học của văn học trung đại Việt Nam thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX.