Tên học phần: ĐỌC VĂN, LÀM VĂN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Đây là học phần ghép hai nội dung Đọc văn và Làm văn, gồm những kiến thức cơ bản nhất về các vấn đề: đọc hiểu văn bản văn học theo thể loại trữ tình, tự sự, kịch và một số thể loại văn học khác; các kiểu văn bản và kĩ năng tạo lập văn bản trong trường phổ thông: tự sự, miêu tả, biểu cảm, nghị luận, thuyết minh, ứng dụng.