Tên học phần: ĐẠI CƯƠNG VỀ TIẾNG VIỆT – NGỮ ÂM (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Đại cương về tiếng Việt- ngữ âm giới thiệu về các vấn đề chung về đại cương về tiếng Việt và chữ viết tiếng Việt, giới thiệu hệ thống ngữ âm tiếng Việt đại, các đặc điểm ngữ âm, đơn vị ngữ âm tiêu biểu của tiếng Việt.