Sự sáng tạo của Đảng cộng sản Việt Nam trong quá trình lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954) - Đào, Thị Thu Hằng (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trình bày quá trình hình thành đường lối kháng chiến chống thực dân Pháp của Đảng cộng sản Việt Nam từ sau ngày cách mạng tháng Tám 1945 thành công đến chiến thắng Biên Giới 1950, từ trang 07 đến trang 35; Sự phát triển, bổ sung đường lối kháng chiến trong giai đoạn sau chiến thắng Biên Giới đến Hiệp định Giơnevơ từ 1951 đến 1954, từ trang 37 đến trang 59.