Nghiên cứu chế tạo liều kế môi trường trên cơ sở nền CaSO4 pha tạp Dyposium (Dy3+) - Nguyễn, Thị Nhung (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Tổng quan lý thuyết (Lý thuyết chung về nhiệt phát quang, Ứng dụng nhiệt phát quang trong đo liều, đặc điểm của đo liều môi trường). Trình bày các kết quả đạt được và thảo luận (Liều kế đo liều môi trường, liều kế môi trường trên nền CaSO4 pha tạp Dy, Thử nghiệm ứng dụng liều kế CaSO4:Dy để đo liều phóng xạ tích lũy của môi trường lòng đất).