Tên học phần: LÝ LUẬN VĂN HỌC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần giới thiệu những kiến thức tổng quát, cơ bản về bản chất và đặc trưng của văn học: các thành tố cơ bản, quá trình sáng tạo văn học, tiếp nhận văn học, các chức năng của văn học, tác phẩm văn học và loại thể văn học.