Phân tích, đánh giá hàm lượng một số kim loại trong thịt cá bống cát (Glossogobius giuris) ở khu vực sông Kiến Giang qua địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bằng phương pháp AAS - Nguyễn, Thị Ngọc Ánh (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Sơ lược về sông Kiến Giang, khái quát về cá bống cát, phương pháp phổ hấp thụ nguyên tử, Máy quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS: Atomic absorption spectrometer). Đề cập đến thực nghiệm, kết quả và thảo luận.