Tên học phần: TỪ VỰNG NGỮ NGHĨA TIẾNG VIỆT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Giới thiệu khái quát về vốn từ vựng tiếng Việt, cung cấp cho sinh viên tri thức tổng thể về các đơn vị cơ bản, phương thức cấu tạo từ, các bình diện nghĩa của từ, các hiện tượng trong trường từ vựng ngữ nghĩa, phương thức chuyển nghĩa của từ tiếng Việt, các lớp từ tiếng Việt, xu hướng biến đổi và phát triển của tiếng Việt hiện nay.