Tên học phần: VĂN BẢN HÁN - NÔM (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần này Nội dung môn học nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về văn bản Hán văn, văn bản Hán Nôm; nguyên tắc cấu tạo hệ thống văn tự biểu ý, các quy tắc cú pháp, các hư từ quan trọng và vốn chữ Hán thường dùng, khái niệm chung, những tri thức thông thường về thể loại và những tri thức văn hóa có liên quan; những kiến thức cơ bản về một nền văn tự cổ của Việt Nam; minh giải một số tác phẩm văn học viết bằng chữ Nôm có trong chương trình sách giáo khoa Ngữ văn THCS.