Tên học phầN: MỘT SỐ VẤN ĐỀ TIẾNG VIỆT HIỆN ĐẠI (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Một số vấn đề tiếng Việt hiện đại giới thiệu đặc trưng văn hóa – dân tộc của ngôn ngữ và tư duy ở người Việt thông qua các các đặc điểm định danh dân tộc về con người, thực vật, động vật và chiến lược liên tưởng của người Việt Nam trong ngôn ngữ.