Tên học phần: ĐỌC VĂN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Đọc văn gồm những kiến thức cơ bản nhất về các vấn đề: đọc hiểu văn bản văn học theo thể loại trữ tình, tự sự, kịch và một số thể loại văn học khác trong trường phổ thông như: tự sự, miêu tả, biểu cảm, nghị luận, thuyết minh, ứng dụng.