KHAI THÁC HỆ THỐNG BÀI TẬP TOÁN THEO ĐỊNH HƯỚNG NÂNG CAO NĂNG LỰC SÁNG TẠO CHO HỌC SINH THÔNG QUA DẠY HỌC ĐẠI SỐ - NGUYỄN, QUANG HIẾU (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Trình bày cơ sở lý luận: sáng tạo, năng lực sáng tạo trong học tập của học sinh THPT; Các yếu tố cần thiết để bồi dưỡng NLST cho học sinh trong học tập; Các khả năng bồi dưỡng NLST trong quá trình dạy học môn Toán THPT; Một số biện pháp nâng cao năng lực sáng tạo toán cho học sinh trung học phổ thông. Đề cập đến biện pháp khai thác hệ thống bài tập theo định hướng nâng cao năng lực sáng tạo cho học sinh thông qua dạy học đại số.