Tên học phần: ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NGỮ VĂN Ở THCS (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Nội dung môn học bao gồm những kiến thức cơ bản và hệ thống về phương pháp, hình thức dạy học hiện đại (dạy học Ngữ Văn theo định hướng tích hợp và tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh) và cách lập kế hoạch, nội dung cách thức tổ chức hoạt động ngoại khóa trong môn Ngữ Văn nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở THCS. .