Tên học phần: LÝ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG VIỆT, TẬP LÀM VĂN (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Lý luận và phương pháp dạy học Tiếng Việt, Tập làm văn là học phần hướng dẫn sinh viên học tập lý luận và thực hành các phương pháp dạy học nội dung tiếng Việt và Tập làm văn ở Trung học cơ sở. Học phần gồm phần khái quát chung về lý luận dạy học Tiếng Việt, Tập làm văn, giới thiệu cấu tạo chương trình và các phương pháp dạy học Tiếng Việt, Tập làm văn ở Trung học phổ thông.