Tên học phần: NGỮ PHÁP TIẾNG VIỆT (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần Ngữ pháp tiếng Việt giới thiệu về các vấn đề chung về ngữ pháp và ngữ pháp học, những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp tiếng Việt như: từ loại, cụm từ và câu theo đặc thù loại hình Tiếng Việt.