Tên học phần: VĂN BẢN HÁN – VĂN TRUNG QUỐC (Trường Đại học Quảng Bình, 2018)
Học phần này cung cấp những hiểu biết cơ bản về quá trình hình thành, phát triển của chữ Hán, đặc điểm, hình thể, nguyên tắc cấu tạo hệ thống văn tự biểu ý của người Hán, các quy tắc cú pháp, các hư từ quan trọng và vốn từ Hán thường dùng, khái niệm chung, những tri thức thông thường về thể loại Hán văn và những tri thức văn hóa có liên quan. Hướng dẫn sinh viên tìm hiểu và mở rộng vốn từ Hán Việt qua một số tác phẩm Hán văn tiêu biểu và minh giải một số tác phẩm văn học bằng chữ Hán có trong chương trình.